Hội làm vườn huyện hàm yên tỉnh tuyên quang

Được thành lập rất sớm trước Hội làm vườn tỉnh từ một nhóm hội viên tự nguyện đứng ra xây dựng Hội. Cho đến nay, đây là tổ chức Hội hoạt động có hiệu quả nhất trong tỉnh. Hội đặc biệt quan tâm đến tìm tòi các giống cây ăn quả tốt, phù hợp với địa phương. Một số hội viên đã lai tạo, chiết ghép được các giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như quýt, cam.
Hội làm vườn tỉnh Ninh Thuận họp đại hội đại biểu lần thứ nhất
Được Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ, ngày 28 tháng 2 năm 1997 Hội làm vườn tỉnh Ninh Thuận đã mở Đại hội đại biểu lần thứ nhất để kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động của Hội thời gian qua, quyết định phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ năm 1997 đến 2002 và bầu Ban chấp hành chính thức của tỉnh Hội. Đại hội có 48 đại biểu chính thức của các huyện, thị Hội và 19 chi hội trong toàn tỉnh. Các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thường trực Tỉnh ủy, thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện các ngành, các đoàn thể, các cơ quan thông tin báo chí của tỉnh đã tới dự Đại hội. Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Ngọc Trìu đã gửi thư chúc mừng. Các đồng chí Nguyễn Đăng, Phó chủ tịch Trung ương Hội, đồng chí Nguyễn Tường Thuật, ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội đã về dự Đại hội. Đại hội đã bầu Ban chấp hành tỉnh hội nhiệm kỳ 1997 đến 2002 gồm có 16 đồng chí và đồng chí Trần Khiêm, giám đốc sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn được bầu làm chủ tịch tỉnh hội.
Hội làm vườn phường Tân Hòa thành phố Ban Ma Thuột tỉnh Đăk Lăk vận động hội viên và nông tân làm kinh tế VAC giỏi. Thành lập cách đây hơn 3 năm, từ một chi hội của Hợp tác xã Nông nghiệp với hơn hai chục hội viên phần lớn là những hộ gia đình nghèo, đến nay Hội làm vườn Tân Hòa đã có 3 chi hội với gần sáu chục hội viên. Có thể nói đây là một trong những Hội làm vườn cơ sở hoạt động có nề nếp nhất. Hội đã lấy ngày 26 hàng tháng làm ngày sinh hoạt câu lạc bộ kinh tế vườn để trao đổi kinh nghiệm làm VAC, các biện pháp cải tạo vườn tạp… Để thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, Hội đã kêu gọi hội viên có điều kiện đóng góp vào quỹ đội để cho vay luân chuyển với lãi suất thỏa đáng.
Kim Liên-Kinh tế nông thôn – Hội làm vườn – Hà Nội – số 4(79) – năm 1997

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *