Khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng giao thông – Phần 2

Năm 1992, liên hiệp được chuyển thành tổng công ty Xây dựng công trình 5 và đến cuối năm 1995, theo quyết định 90/TTg của Thủ tướng Chính phủ, tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) đã chính thức được hình thành.

Trước sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, Cienco 5 phải đối mặt với nhiều thử thách cam go. Những người lãnh đạo Cienco 5 không thể quên giai đoạn năm 2004-2004, khi mà hàng trăm công trình thi công không mang lại hiệu quả, hàng chục công trình không thanh toán được hoặc chịu lỗ vì chủ đầu tư thiếu vốn, giá thành thi công thực tế vượt cao hơn giá trúng thầu… Đã làm cho Cienco 5 gánh nợ lên đến 3.000 tỉ đồng lúc cuối năm 2004, hơn 60 đơn vị trực thuộc và trên 17.000 cán bộ, nhân viên rơi vào tình trạng lao đao; nhiều lần bộ chủ quản đã thăm dò khả năng hợp nhất vào các tổng công ty khác.

Nhớ lại giai đoạn cam go đó, tổng giám đốc Cienco 5 ông Thân Đức Nam cho biết: “Khi về nhận nhiệm vụ ở đây chúng tôi đã thực sự rất lo lắng. Nhưng sau đó cả tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên đã đặt quyết tâm phải kế thừa truyền thống hào hùng của ban Xây dựng 67 một thời xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Chúng tôi xác định là phải chủ động nắm bắt thị trường chứ không phải đối phó với thị trường. Nếu trước đây mình cứ cố giành lấy thị phần bằng bất cứ giá nào thì bây giờ mình phải tạo ra ưu thế bằng cách xây dựng và phát triển thương hiệu từ các công trình, dự án cụ thể. Trong đó, kinh doanh đa ngành, đa dạng hóa sản phẩm có chất lượng, áp dụng thành tựu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao để tạo ra sự khác biệt cũng là một kinh nghiệm quý báu. Chúng tôi không rời bỏ những dự án truyền thống về giao thông nhưng cũng chú trọng khai thác các dự án hạ tầng đô thị, các dự án nhà đất ở các địa điểm thu hút khách hàng… Nhờ vậy hiệu quả tăng cao và uy tín của Cienco 5 với khách hàng cũng được khôi phục dần”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *