Tầm vóc Sao Mai – Phần 1

Trong một lần đến công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Sao Mai (có trụ sở chính tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) chúng tôi tình cờ bắt gặp hình ảnh ông Lê Thanh Thuấn, chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc công ty đang phỏng vấn trực tiếp một lao động nước ngoài muốn xin vào làm việc tại Sao Mai. Ông Thuấn cho biết là hiện tại công ty Sao Mai đã có 3 lao động nước ngoài đang làm việc. Ngoài ra Sao Mai còn có 5 lao động vừa được đào tạo ngoài nước và 5 lao động khác đang trau dồi thêm ngoại ngữ để sang nước ngoài du học. “Trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới, mỗi doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một đội ngũ người lao động giỏi chuyên môn, thạo việc, nhiệt tình và có trách nhiệm là điều kiện cần thiết đầu tiên”, ông Thuấn cho biết.

 Tiềm lực

Năm 2008, được ghi nhận là một năm với nhiều khó khăn đối với nền kinh tế của nhiều quốc gia. Trong bối cảnh chung đó, Sao Mai vẫn tạo được bước tăng trưởng, thu lợi nhuận sau thuế bằng 42% vốn điều lệ, chia cổ tức bằng tiền mặt 30%, lợi nhuận còn lại đưa vào quỹ tái sản xuất. Trong lúc nhiều doanh nghiệp khác thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động, thì Sao Mai lại thu nhận thêm gần 2.000 lao động, đảm bảo đời sống và thu nhập cho hơn 4.000 cán bộ, nhân viên. Qua một chặng đường hình thành và phát triển, Sao Mai đã phát triển được 5 công ty thành viên, hoạt động kinh doanh đa ngành nghề: bất động sản, tài chính; nhà hàng-khách sạn-du lịch, nuôi trồng và chế biến thuỷ sản xuất khẩu v.v… 60% cổ đông chiến lược của Sao Mai là các đối tác nước ngoài và các đơn vị tài chính có quy mô lớn trong nước cam kết tài trợ cho các dự án của Sao Mai.

Chỉ sau 12 năm hình thành và phát triển, Sao Mai đã phát triển được 10 đơn vị kinh tế, văn phòng, chi nhánh trực thuộc không chỉ ở khu vực ĐBSCL, TP. Hồ Chí Minh mà còn vươn ra các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên và Campuchia. Dự án của Sao Mai đã có mặt ở nhiều tỉnh thành trong đó có nhiều dự án quy mô lớn như: khu công nghiệp, liên hiệp cảng biển Vàm Cống tỉnh Đồng Tháp, khu đô thị cao cấp Sao Mai ở TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang), khu dân cư cao cấp phường 7 – TP. Bến Tre, khu Resort Sao Mai, khu khách sạn chuyên gia Hàn Quốc ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu đô thị cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *